Quay lại

3 CÁCH LẤY ÁNH SÁNG CƠ BẢN CHO NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI

09/04/2022

Không gian sống thoáng đãng, sáng sủa tạo nên một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Đặc biệt, với những thiết kế nhà ống việc lấy sáng rất được chú trọng. Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu một số cách lấy sáng dưới đây nhé!

Lấy sáng từ giếng trời

Giếng trời được biết đến là khoảng trống thông từ mái nhà xuống. Giếng trời có công dụng lấy ánh sáng tự nhiên hiệu quả. Là phương pháp được nhiều kiến trúc sư và gia chủ lựa chọn cho thiết kế nhà ống, nhà phố ít ánh sáng.

Sử dụng cửa nhôm kính

Không gian mở lấy sáng chú trọng khai thác ánh sáng từ hệ thống cửa. Vì vậy, cửa nhôm kính là một giải pháp cơ bản để lấy sáng hiệu quả. Để đạt hiệu quả tối ưu bạn nên chọn mẫu thiết kế đơn giản, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa họa tiết để tập trung lấy sáng. Đồng thời khi sử dụng các ô kính lớn bạn sẽ dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài. Bạn có thể điều tiết lượng sáng phù hợp nhờ hệ thống rèm.

Sử dụng vách kính, màn sáo để liên kết và lưu thông giữa các phòng

Ánh sáng lưu thông trong căn nhà nhờ vào sự liền mạch của không gian vì vậy để lấy sáng cho căn nhà tốt nhất, thay vì sử dụng 4 bức tường thô cứng để chia không gian. Bạn có thể sử dụng màn sáo, vách ngăn kính để tạo sự liên kết giữa các phòng tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi. Giúp toàn bộ không gian có thể đón ánh sáng từ cửa chính và giếng trời.

Bên cạnh đó, khi thiết kế các ngôi nhà thông tầng sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng, mới lạ tạo góc quan rộng.

Trên đây là một số cách lấy sáng thiết kế từ các vật liệu nhôm kính. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý để thiết kế không gian mở trong tương lai!

Tiến Đạt Aluminium nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhôm thanh định hình chất lượng cao cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Nhôm Tiến Đạt
SĐT: 028.3729.1230
Email: tiendat.nhom@gmail.com

Web: https://xingfatda.com/
Địa chỉ: 51/2 Bế Văn Đàn, Bình Đường 3, P. An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Nhà Máy: Thửa 216, Ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, Huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Showroom: 324D Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
#Nhamaynhom #XINGFATDA #TIENDAT #ALUMINIUM #XTDA #Xingfa #Nhomcaocap