Quay lại

CÔNG NGHỆ XI MẠ ANODIZE CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TIẾN ĐẠT

15/06/2021

Anodize là gì?

Anodize nhôm là quá trình hóa cứng cho nhôm bằng phương pháp điện hóa. Phương pháp là cách tạo ra một lớp oxit cực bền một cách chủ động trên nhôm và hợp kim của nó. Và độ bền của lớp oxit này lớn gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành theo cách tự nhiên và có thể xếp độ cứng của nó sau kim cương. Chính vì vậy, mà anode nhôm được xem là vật liệu cao cấp nhất hiện nay.

Nói một cách đơn giản thì Anod hóa nhôm là quá trình đưa các chi tiết bằng nhôm vào môi trường điện ly (dung dịch điện ly có thể là axit sunphuric hoặc axit cromic..), các phản ứng hóa học sẽ xảy ra vào tạo trên bề mặt chi tiết nhôm 1 lớp màng Oxit nhôm mỏng (tính bằng µm). Lớp màng oxit này có tính chất rất cứng, khả năng chống ăn mòn và mài mòn cực tốt.

Một điểm đặc biệt là lớp màng oxit này lại có khả năng hấp thụ màu rất tốt tạo ra những sản phẩm có nhiều màu sắc đa dạng. Vì vậy nên công nghệ anod nhôm càng được phổ biến trong quy trình sản xuất nhôm thanh định hình.

Điểm vượt trội của công nghệ xi mạ Anodize

Điểm vượt trội của công nghệ này là sau khi xi mạ độ cứng của thanh nhôm sẽ được tăng lên đáng kể nhờ được thêm một lớp kim loại trên bề mặt.

Bên cạnh đó nhờ quá trình Anod độ bền màu của thanh nhôm được đánh giá cao so với các sản phẩm khác. Với bản chất màu kim loại nên nhôm Anod luôn sáng bóng và bền màu theo thời gian.

Anodized nhôm là vật liệu tối ưu, chống chịu mài mòn cực tốt và không dẫn điện. Chính vì vậy, ngoài là vật liệu quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất linh kiện, điện tử, Anod nhôm còn được sử dụng trong ngành xây dựng, y tế, các ngành công nghệ sản xuất như điện thoại di động, đồ gia dụng hay ôtô…

Nhôm anod hóa cũng là nguyên liệu phổ biến dùng cho công nghệ sản xuất đồ gia dụng cao cấp bàn, ghế, kệ tủ hay các vật liệu nhà bếp...

Đặc biệt, với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 cùng hệ thống thiết bị hiện đại, công nghệ anod hóa cứng nhôm tại Tiến Đạt đã tạo nên những vật liệu cao cấp rất hoàn hảo để cung ứng nguyên liệu cho hầu hết các ngành sản xuất và xây dựng.